Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ tập trung tại Cầu Istanbul


Những người biểu tình đối đầu với cảnh sát tại quảng trường Kizilay ở trung tâm Ankara, ngày 16/6/2013.
Người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ lập các rào cản trên các đường phố và tập hợp lại tại một cây cầu ở Istanbul hôm Chủ Nhật, chỉ vài giờ sau khi bị lực lượng an ninh đẩy ra khỏi trung tâm biểu tình của họ tại quảng trường Taksim ở trung tâm Istanbul.

Hôm thứ Bảy, cảnh sát chống bạo loạn đã tấn công Quảng trường Taksim và Công viên Geizi cạnh đó, sử dụng hơi cay và vòi rồng sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh cáo rằng lực lượng an ninh sẽ dẹp sạch khu vực này.

Những người biểu tình hoảng sợ đã chạy lánh sang các đường phố kế cận nhưng thề quyết trở lại.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đả kích điều ông gọi là “âm mưu” các cuộc biểu tình lớn nhất trên đường phố này trong 10 năm cầm quyền của ông.

Ông Erdogan đã kêu gọi thực hiện một cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ tại Istanbul vào ngày Chủ Nhật.

Những cuộc biểu tình này bắt đầu sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch biến công viên này thành một khu xây cất. Sau đó, các cuộc biểu tình đã biến thành những cuộc biểu tình chống chính phủ lan ra khắp nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG