Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Thái Lan tiếp tục đòi lật đổ chính phủ


Người biểu tình chống chính phủ tuần hành trong thủ đô Bangkok, Thái lan, 20/1/14
Những người biểu tình ở thủ đô Bangkok của Thái Lan tiếp tục gây áp lực với chính phủ với một cuộc tuần hành mới, hai ngày trước cuộc bầu cử trước hạn kỳ.

Hôm nay hàng vạn người đã tuần hành ở thủ đô trong ngày thứ nhì của kế hoạch xuống đường trong 3 ngày để bày tỏ sự phản đối đối với việc tổ chức bầu cử.

Những người biểu tình đã ngăn chận những cuộc bỏ phiếu sớm bằng cách phong tỏa các phòng phiếu ở nhiều nơi trong nước, làm tăng mối lo ngại là cuộc đầu phiếu không thể xúc tiến.

Hôm qua, lãnh tụ biểu tình Suthep Thaugsuban nói rằng nhóm của ông sẽ không gây cản trở nữa nhưng vẫn tiếp tục thúc giục dân chúng tẩy chay cuộc bầu cử.

Bất chấp lời hứa hẹn của phe biểu tình là họ sẽ tránh xa các phòng phiếu, người ta e rằng bạo động có thể xảy ra trong cuộc đầu phiếu vào ngày chủ nhật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG