Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Thái Lan bác bỏ kêu gọi hoãn bầu cử


Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Ủy ban Bầu cử Thái Lan kêu gọi hoãn lại ít nhất trong một tháng cuộc bầu cử sớm đã được ấn định vào ngày 2 tháng Hai , vì lý do bất ổn dân sự và những vụ đổ máu xảy ra trong các cuộc biểu tình rầm rộ kéo dài gần 3 tháng nay.

Tuy nhiên, thủ lãnh đảng Puea Thai đương quyền của Thủ Tướng Yingluck Shinawatra đã bác bỏ đề nghị đó, và vẫn duy trì lập trường của đảng sau khi Tòa án Hiến Pháp Thái Lan ra phán quyết hôm thứ Sáu tuần trước, rằng hoãn bầu cử như thế là hợp pháp.

Theo chương trình đã ấn định, Bà Yingluck sẽ gặp các giới chức bầu cử vào ngày thứ Ba này để thảo luận về ngày bầu cử.

Thủ Tướng Yingluck đã giải tán quốc hội hồi tháng trước và quyết định tổ chức bầu cử sớm trong một cố gắng nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tuần lễ do những người biểu tình chống chính phủ phát động để đòi bà từ chức và trao quyền lại cho một hội đồng không do dân bầu lên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG