Đường dẫn truy cập

Người biểu tình tấn công các doanh nghiệp liên hệ với Thủ Tướng Thái


Người biểu tình chống chính phủ hô khẩu hiệu trong lúc bao vây một trụ sở doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của gia đình Shinawatra tại Bangkok, ngày 20/2/2014.
Những người biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan hôm nay chĩa mũi dùi tấn công các cơ sở doanh nghiệp có liên hệ với Thủ Tướng Yingluck Shinawatra.

Hàng chục người biểu tình bên ngoài trụ sở chính của các doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của gia đình Shinawatra.

Họ cũng đả kích người anh của Thủ Tướng Yingluck là cựu Thủ Tướng Thaksin, người đã chạy khỏi Thái Lan sau khi bị kết tội tham nhũng.

Một người biểu tình, Methika Theeradachoowong, nói rằng trong hơn 10 năm qua, ông Thaksin đã ngồi chễm chệ trên nước Thái Lan, và bòn rút tiền bạc của nước này bằng nhiều cách khác nhau.

Có ít nhất 5 người, trong đó có 4 người biểu tình và một nhân viên cảnh sát, bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình hôm thứ Ba.

Thủ Tướng Yingluck Shinawatra đã tìm cách giải quyết cuộc tranh chấp bằng cách tổ chức các cuộc bầu cử sớm trong tháng này. Tuy nhiên, phe đối lập tẩy chay cuộc bầu cử, và gây gián đoạn tại nhiều khu vực, khiến cho kết quả bầu cử không được dứt khoát, cho tới khi tổ chức xong các cuộc bầu cử bổ túc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG