Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Triều Tiên sang Thụy Điển thu xếp cho cuộc gặp TT Trump – Kim Jong Un


Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho đang trên đường tới Thụy Điển để thu xếp cho cuộc gặp thượng đỉnh có thể sẽ diễn ra giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Đến thủ đô Stockholm ngày 15/3, Ngoại trưởng Ri họp với người đồng nhiệm Thụy Ðiển, bà bà Margot Wallstrom trong hai ngày. Hiện nay, thông qua đại sứ quán ở Triều Tiên, Thụy Điển đại diện các lợi ích ngoại giao cho Hoa Kỳ, Canada và Úc.

Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết mục đích chuyến thăm của ông Ri là nhằm góp phần thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ lên án Bình Nhưỡng theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Vào tuần trước, Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ gặp trực tiếp với lãnh tụ Kim Jong Un vào cuối tháng 5, nhưng thời gian và địa điểm cụ thể vẫn chưa được công bố.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG