Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Triều Tiên sắp thăm Thụy Điển


Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho sắp thăm Thụy Điển và gặp gỡ người đồng nhiệm Margot Wallstrom, tờ Dagens Nyheter của Thụy Điển loan tin ngày 9/3.

Tòa đại sứ Thụy Điển ở Bình Nhưỡng đại diện các lợi ích ngoại giao của Mỹ tại Triều Tiên vì Mỹ không có quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Tin về chuyến công du của ông Ri được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo sẵn sàng tổ chức cuộc họp chưa từng có trước đây với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un sau lời mời của ông Kim.

Mỹ không có quan hệ ngoại giao chính thức với Triều Tiên, vốn làm hạn chế các biện pháp giúp đôi bên có thể giảm căng thẳng về các chương trình võ khí hạt nhân và phi đạn của Triều Tiên.

Thụy Điển là nước Tây Âu đầu tiên lập tòa đại sứ ở Bình Nhưỡng vào năm 1975 và từ đó tới nay Thụy Điển đã hành động nhân danh các nước Tây phương khác trong việc đối mặt với chính phủ cô lập Triều Tiên.

Thụy Điển ngày càng đóng vai trò tích cực hơn trong các cuộc đàm phán quốc tế liên quan đến Triều Tiên, tờ Dagens Nyheter cho biết.

XS
SM
MD
LG