Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ, Iran tiếp tục đàm phán khi hạn chót tới gần


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng nhiệm Iran Mohammad Javad Zarif Iran trước khi tái tục đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran tại Lausanne, Thụy Sĩ, ngày 16/3/2015.

Các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran tái tục tại Thụy Sỹ hôm thứ Ba. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng nhiệm Iran Mohammad Javad Zarif đã tiến hành ngày đàm phán thứ hai.

Cuộc họp tiếp theo cuộc thảo luận hôm thứ Hai, trong khi đôi bên tìm cách tiến gần hơn tới một thỏa thuận khung nhằm bảo đảo rằng chương trình hạt nhân của Iran chỉ nhằm mục đích hòa bình để đổi lấy sự nới lỏng các lệnh trừng phạt đã tác động mạnh tới nước này.

Một quan chức cấp cao của Mỹ hôm thứ Hai nói rằng chưa rõ là hai bên có thể đạt được một thỏa thuận khung vào thời hạn chót đặt ra vào cuối tháng này hay không.

Quan chức này cũng cho biết thêm rằng trong cuộc họp hôm thứ Hai với ông Kerry, phía Iran đã nêu bức thư ngỏ của một nhóm 47 thượng nghị sĩ Cộng hòa tuần trước, trong đó cảnh báo rằng bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào sẽ bị đảo ngược sau khi Tổng thống Barack Obama rời nhiệm sở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG