Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Kerry: Thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ được thi hành trong vài ngày


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry nói thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ được thi hành trong vài ngày nữa, nếu ‘mọi sự êm xuôi’.

Ông Kerry cho hay Ngoại Trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã trấn an ông rằng Iran dự định sẽ thi hành các nghĩa vụ của mình ‘trong thời gian nhanh nhất có thể’.

Trong một diễn tiến riêng rẽ, ông Kerry bác bỏ những cáo buộc cho rằng Mỹ không chú ý đúng mức tới Bắc Triều Tiên trong thời gian dẫn đến vụ thử nghiệm bom trong tuần này.

Ông Kerry nói Bắc Triều Tiên vẫn là đề tài hàng đầu trong các cuộc thảo luận với Trung Quốc, đồng minh của Bình Nhưỡng.

Ông Kerry nói: “Trung Quốc áp dụng một hướng tiếp cận đặc biệt theo ý họ. Chúng tôi đồng ý và tôn trọng họ để họ có không gian để thực thi đường lối đó. Nhưng hôm nay, trong cuộc đối thoại với phíaTrung Quốc, tôi đã xác định rõ rằng hướng giải quyết đó không hữu hiệu, và chúng ta không thể tiếp tục như cũ”.

Ngoại Trưởng Kerry nói đã đến lúc tất cả mọi người, không riêng gì Trung Quốc, phải đảm bảo mọi sự sẽ không còn như cũ khi nói đến cách đối phó với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG