Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ tăng nỗ lực mở lại đàm phán về hòa bình Trung Đông


Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry.

Nối lại các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Israel và người Palestine sẽ là trọng tâm của một buổi họp ở Paris vào tháng tới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chống đối buổi họp đó.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry nói mục đích của cuộc họp là để xác định liệu Israel và người Palestine có thể “rốt cuộc tìm được cách để hoàn tất một hiệp định về quy chế chung cuộc, có thể đáp ứng được các nhu cầu của các bên liên quan hay không.

Ngoại Trưởng Kerry nói: “Thất bại không nằm ở chỗ Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nước nào khác tìm cách thuyết phục mọi người hãy ngồi vào bàn đàm phán. Thất bại là ở chỗ chính các nước đó đi đến quyết định không trở lại bàn đàm phán”.

Ông Kerry nói bất chấp những thất bại trong quá khứ trong nỗ lực đi đến một hiệp định hòa bình ở Trung Đông, việc nối lại tiến trình đàm phán “vẫn là một ưu tiên vô cùng cao và quan trọng đối với chính phủ của Tổng thống Obama”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG