Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết người Việt


Ngoại trưởng Kerry nói thay mặt Tổng thống Obama và người dân Hoa Kỳ, ông “gửi lời chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc” nhân dịp năm mới Ất Mùi.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry mới gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam cùng người dân các nước đón Tết Nguyên đán.

Nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ nói rằng, thay mặt Tổng thống Obama và người dân Hoa Kỳ, ông “gửi lời chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc” nhân dịp năm mới Ất Mùi.

Ngoại trưởng Kerry cũng nói tới sự gắn kết giữa các quốc gia thuộc vùng Thái Bình Dương cũng như triển vọng tốt đẹp của năm mới.

Ông Kerry nói: “Trong khi chúng ta tiếp tục thúc đẩy sự thấu hiểu văn hóa, hợp tác kinh tế, an ninh khu vực và quan hệ đối tác giáo dục, chúng ta cũng sẽ mở cửa đón các cơ hội cùng có lợi”.

Nhà ngoại giao này nói rằng Tổng thống Obama trông chờ năm mới. “Sẽ có các thách thức lớn, nhưng cũng sẽ có các thành tựu mà chúng ta cùng hợp tác để hướng tới”.

2015 được coi là năm quan trọng trong mối bang giao Hà Nội – Washington khi hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Thời gian qua đã có nhiều hoạt động hướng tới ngày lễ này. Hồi cuối tháng Một vừa qua đã diễn ra một buổi hội thảo nhìn lại hai thập kỷ quan hệ giữa hai quốc gia cựu thù với sự tham gia của nhiều học giả và quan chức của cả hai phía.

Ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, phát biểu: “Mục tiêu của Hoa Kỳ rất rõ ràng: chúng tôi muốn giúp Việt Nam trở thành một quốc gia lớn mạnh, giàu có và độc lập, tôn trọng luật pháp và nhân quyền.”

Nguồn: State Department, VOA

Cộng đồng người Việt đón Xuân Ất Mùi tại khu vực thủ đô Hoa Kỳ
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:20 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG