Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Albania


Ông Kerry là Ngoại trưởng Mỹ thứ 5 đến thăm Albania.

Ngoại trưởng John Kerry sẽ đến Tirana, thủ đô Albania ngày Chủ Nhật, để gặp các nhà lãnh đạo cao cấp của chính phủ và thảo luận về việc Albania hội nhập thêm nữa với châu Âu.

Tổng thống Albania Bujar Nishani sẽ đón ông Kerry tại Phi trường Quốc tế Tirana, trước khi ông Kerry hội kiến với Thủ tướng Edi Rama, Bộ trưởng Ngoại giao Ditmir Bushati, và các lãnh tụ đối lập.

Tổng giám đốc cảnh sát Albania Altin Qato ngày thứ Bảy cho biết là thủ đô Albania sẽ áp dụng những biện pháp an ninh chặt chẽ trong thời gian Ngoại trưởng Mỹ đến thăm.

Để bảo đảm an toàn cho ông Kerry, cảnh sát Albania sẽ điều động thêm hơn 1.500 nhân viên cảnh sát.

Ông Kerry là Ngoại trưởng Mỹ thứ 5 đến thăm Albania. Người đầu tiên là Ngoại trưởng James Baker đến thăm Albania vào năm 1991. Chín năm sau đó Ngoại trưởng Madeleine Albright đến Tirana.

Vào năm 2003, Ngoại trưởng Colin Powell đến thăm Albania và 9 năm sau đó Ngoại trưởng Hillary Clinton đến Tirana và đọc diễn văn tại quốc hội Albania.

Mỹ, Trung Quốc vẫn chia rẽ vì vấn đề hạt nhân Bắc Hàn
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:08 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG