Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ Nga gợi ý bắt cóc Bộ trưởng Quốc phòng NATO ở Ukraine


Nơi diễn ra cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO ở Brussels.

Một nhà lập pháp cấp cao của Nga vừa gợi ý bắt cóc một bộ trưởng quốc phòng NATO ở Ukraine và đưa họ tới Moscow để thẩm vấn về những “mệnh lệnh” mà phương Tây đã đưa ra cho Kyiv, theo Reuters.

Ông Oleg Morozov, lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Nga năm 1993 và là thành viên của đảng Nước Nga Thống nhất, cho biết việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraine gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với Nga và có thể yêu cầu Moscow xem xét lại các mục tiêu quân sự của mình.

“Qúy vị biết đấy, có lẽ đó là một kế hoạch viển vông mà tôi đang trù tính ... rằng trong tương lai gần, vào một lúc nào đó, một bộ trưởng chiến tranh của một nước NATO sẽ đi tàu hoả đến Kyiv để nói chuyện với (Tổng thống Ukraine Volodymyr) Zelenskiy,” ông Morozov nói với chương trình “60 Minutes” trên kênh truyền hình bang Rossiya-1 vào tối ngày 30/5.

“Nhưng ông ấy sẽ không đến đó được. Và khi mở mắt dậy sẽ là đâu đó ở Moscow”, ông Morozov nói.

“Ý ông là chúng ta bắt cóc họ?” Người dẫn chương trình truyền hình Olga Skabeyeva, một trong những nhà báo ủng hộ Điện Kremlin nhất trên truyền hình, mỉm cười hỏi.

“Đúng vậy. Và sau đó chúng ta sẽ biết được ai ra lệnh gì, chính xác là ai chịu trách nhiệm cái gì,” ông Morozov nói. “Việc này không còn là một chuyện hoang đường ... Hiện nay thế giới đã có những quy tắc mới. Hãy để tất cả các bộ trưởng chiến tranh tập trung ở Kyiv suy nghĩ một chút về việc thức dậy ở Moscow sẽ như thế nào”.

Một loạt các chính trị gia phương Tây vừa qua đã đến thăm Kyiv để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine - trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, người đã đến đó vào tháng 4 cùng với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG