Đường dẫn truy cập

Nghi phạm gửi thư tẩm độc ricin đến Nhà Trắng bị bắt


Cơ quan chức năng Hoa Kỳ vừa phát hiện một bức thư có chứa chất độc ricin gửi đến Nhà Trắng.
Cơ quan chức năng Hoa Kỳ vừa phát hiện một bức thư có chứa chất độc ricin gửi đến Nhà Trắng.

Các nhà chức trách đã bắt giữ một nghi phạm gửi thư tẩm chất độc chết người ricin tới Nhà Trắng, Reuters dẫn một nguồn tin thực thi pháp luật cho biết hôm 20/09. Tin cho biết bức thư đã được phát hiện trước khi phát cho Tòa Bạch Ốc.

Trả lời câu hỏi của Reuters sau khi có tin một phụ nữ bị cáo buộc gửi bức thư nhiễm chất độc ricin đã bị bắt giữ tại biên giới Mỹ-Canada, văn phòng FBI tại Washington đã đưa ra một tuyên bố: “Một vụ bắt giữ đã được thực hiện đối với một cá nhân bị cáo buộc chịu trách nhiệm về việc gửi một bức thư đáng ngờ.”

Tuyên bố của FBI cho biết thêm: “Cuộc điều tra đang được tiến hành.”

Nguồn tin cũng cho Reuters biết nghi phạm là một phụ nữ quốc tịch Canada.

Theo hãng tin AP, các quan chức cho biết người phụ nữ này đã bị các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ tại biên giới Peace Bridge gần thành phố Buffalo bắt giữ và dự kiến sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên bang.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết hôm 18/09 rằng họ đã nhận được yêu cầu hỗ trợ từ FBI trong cuộc điều tra và bức thư đáng ngờ được đề cập dường như đã được gửi từ Canada.

RCMP cho biết thêm rằng một phân tích của FBI về một chất bên trong bao thư đã phát hiện ra “sự hiện diện của ricin”, một tác nhân có độc tính cao chiết xuất từ hạt thầu dầu.

Theo Reuters, chiếc phong bì này đã bị chặn tại một trung tâm thư tín của chính phủ Hoa Kỳ trước khi nó được chuyển đến Nhà Trắng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG