Đường dẫn truy cập

Cựu binh Mỹ thừa nhận gửi thư đầu độc TT Trump


Nghi phạm William Clyde Allen III.

Một cựu lính hải quân ở bang Utah thừa nhận gửi bốn bì thư có chứa độc chất ricin tới Tổng thống Donald Trump và các thành viên trong chính quyền Mỹ, giới hữu trách cho hay.

Ông William Clyde Allen III, 39 tuổi, thú nhận hành vi của mình với các nhà điều tra sau khi bị bắt tại nhà riêng ở Logan, phía Bắc Salt Lake City, theo tài liệu gửi đến một tòa án ở Utah tối 3/10. Nghi phạm khai đã mua hạt thầu dầu và gửi chúng kèm theo các phong thư.

Vẫn chưa rõ động cơ của Allen là gì. Nghi phạm đang bị tạm giữ. Số tiền bảo lãnh tại ngoại được quy định lên tới 25.000 đô la tiền mặt.

Các nhân viên điều tra của bangUtah làm việc với FBI cho hay những bì thư chứa hạt thầu dầu được gửi đi hồi tuần trước, đề tên người nhận lần lượt là Tổng thống, Giám đốc FBI Christopher Wray, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, và Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ Đô đốc John Richardson.

Các giới chức cho biết những bì thư này đã bị chặn lại, và không ai bị thương trong vụ việc. Theo trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Dịch bệnh, hạt thầu dầu có thể gây tổn thương nếu nuốt phải.

Theo thông tin từ Hải quân, nghi phạm Allen từng phục vụ trong lực lượng này từ năm 1998 đến năm 2002. Người này có một tiền án về tội lạm dụng trẻ em và cố ý tấn công có vũ khí.

Cảnh sát thành phố Logan, Tyson Budge, cho biết, hồi năm ngoái, Allen từng gửi một bức thư đe doạ nặc danh đến lực lượng Không quân, tuy nhiên các viên chức quân đội không tin Allen có khả năng thực hiện điều đó.

VOA Express

XS
SM
MD
LG