Đường dẫn truy cập

Nghi can nổ súng ở phi trường Los Angeles có thể bị tử hình


Nghi can Paul Ciancia bị truy tố tội giết chết một nhân viên liên bang.
Nghi can Paul Ciancia bị truy tố tội giết chết một nhân viên liên bang.
Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ đã nộp hồ sơ truy tố tội sát nhân đối với nghi can vụ nổ súng gây chết người ở phi trường quốc tế Los Angeles hôm thứ Sáu.

Nghi can Paul Ciancia hôm thứ Bảy bị truy tố tội giết chết một nhân viên liên bang. Bị cáo cũng sẽ đối diện với cáo trạng gây bạo động tại một phi trường quốc tế. Ciancia có thể lãnh án tử hình.

Giới hữu trách cho hay một mẩu giấy để trong túi xách của Ciancia ghi rằng hắn căm giận các nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải, gọi tắt là TSA.

Ông Dave Bowvitch, một giới chức của FBI, nói: “Trong mẩu giấy có chữ viết tay và chữ ký của bị cáo được tìm thấy, chúng tôi thấy có nội dung rằng bị cáo quyết định trong tỉnh táo là phải giết chết nhiều nhân viên TSA.”

Các công tố viên nói rằng nghi can là cư dân ở Los Angeles, 23 tuổi, đã bắn thẳng ở cự ly gần vào nhân viên TSA.

Ông Andre Berrot, giới chức tư pháp Hoa Kỳ ở California nói: “Bị cáo kế đến đã rời khỏi nhân viên TSA, lên một thang cuốn, xong lại quay xuống thang cuốn trở lại và bắn tiếp vào nhân viên TSA đang bị thương.”

Các công tố viên nói Ciancia sau đó bắn vào hai nhân viên TSA khác và một thường dân trước khi quay sang đấu súng với cảnh sát, và đã bị thương.

Giới hữu trách nói rằng nghi can đang được cứu thương, và chưa trả lời được trong ngày thứ Bảy, và cũng chưa bị thẩm vấn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG