Đường dẫn truy cập

Nghi can gởi thư tẩm độc cho Tổng thống Obama được trả tự do


Ông Paul Kevin Curtis đã được trả tự do hôm 23/4/2013.
Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh truy tố một người đàn ông Mississipi bị nghi gởi những lá thư có chất độc cho Tổng thống Barack Obama và một Thượng nghị sĩ Mỹ.

Luật sư của ông Paul Kevin Curtis nói các nhà điều tra đã xoay hướng chú ý qua một nghi can khác và đã lục soát nhà ông này. Luật sư nói các nhà điều tra không tìm thấy chứng cớ ông Curtis có liên hệ đến vụ này.

Các nhân viên liên bang đã bắt giữ ông Curtis tuần trước sau khi những lá thư có chất độc ricin được tìm thấy tại những cơ sở xử lý thư từ của Tòa Bạch Ốc và Quốc hội.

Một lá thư gởi cho Tổng thống Obama là một lá thư khác gởi cho Thượng nghị sĩ Roger Wicker, bang Mississipi.

Một thẩm phán tiểu bang Mississipi cũng bị đe dọa.

Các nhà điều tra nói không tìm thấy đấu vết ricin hay những dụng cụ có thể chế tạo chất này tại nhà hay xe của ông Curtis, và trong máy vi tính không có việc tìm kiếm trên Internet về cách thức chế tạo ricin.

Ông Curtis được trả tự do hồi hôm qua. Ông nói với các phóng viên là tuần qua là một cơn ác mộng đối với ông. Ông Curtis nói ông yêu nước Mỹ và kính trọng Tổng thống Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG