Đường dẫn truy cập

Ngày thứ 4 tìm kiếm đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động


Binh sỹ Thái Lan đưa dây cáp điện vào hang Tham Luang ở công viên Khun Nam Nang Non của tỉnh Chiang Rai hôm 26/6 trong chiến dịch tìm kiếm đội bóng U-16 mất tích cùng huấn luyện viên của họ.

Các nhân viên cứu hộ Thái Lan đã khoan được một đường hẹp vào trên trong hang động, nơi 12 thiếu niên và huấn luyện viên của đội bóng được cho là bị tắc ở trong đó vì ngập lụt, theo Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan cho biết hôm 27/6.

Đây là ngày tìm kiếm thứ 4 trong lúc mưa lớn làm cản trở việc cứu hộ.

Các thành viên của đội bóng, tuổi từ 11 đến 16, cùng với huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích hôm 23/6 sau khi luyện tập. Họ lên kế hoạch khám phá khu phức hợp hang động Tham Luang mặc dù hang này thường bị ngập lụt trong mùa mưa.

Các tình nguyện viên và những đội cứu hộ của quân đội, gồm khoảng 45 thành viên của lực lượng đặc nhiệm hải quân, đã rà soát khu hang động bị ngập trong nước lũ. Khu này trải dài 10km trong lòng một ngọn núi ở tỉnh Chiang Rai phía bắc của Thái Lan.

Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paochinda nói với các phóng viên ở Bangkok rằng “Ngày mai chúng tôi có thể khoan vào bên trong núi nhưng chúng tôi sẽ không khoan quá sâu. Chỉ đủ để cho người chui được vào trong.”

Ông Paochinda nói thêm rằng “Chúng tôi đang cố gắng hàng ngày để tìm ra các cháu.”

Trong khi những người thân và bạn bè của họ tụ tập bên ngoài hang động, các nhân viên cứu hộ bơm nước ra ngoài. Tuy nhiên mưa lớn không dứt đã làm chậm tiến trình cứu hộ của họ.

“Nước là thách thức lớn nhất. Có rất nhiều rác bẩn và cát gây tắc trong khi chúng tôi bơm nước ra,” theo lời trung sỹ quân đội Kresada Wanaphum nói với Reuters.

“Chúng tôi đã tắt các thiết bị vì không có đủ không khí trong đó,” trung sỹ này nói sau khi quay xuống hang.

Theo những tin nhắn mà các thành viên thiếu niên của đội bóng U-16 gửi đi trước khi mất liên lạc, họ có đem theo đèn pin và thức ăn.

Ngoài những dấu chân và những dấu vết từ những bàn tay dính bùn của họ để lại gần cổng hang thì không có gì được tìm thấy hay nghe thấy về họ kể từ tối ngày 23/6, và thông tin về cuộc tìm kiếm đội bóng thiếu niên này đang tràn ngập truyền thông Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nói với các phóng viên ông “tin rằng tất cả họ còn sống.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG