Đường dẫn truy cập

Nga yêu cầu trừng phạt vụ trực thăng LHQ bị bắn rơi


Liên bang Nga đã yêu cầu Nam Sudan trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm vụ bắn rơi chiếc máy bay trực thăng của Liên Hiệp Quốc, giết chết toàn bộ phi hành đoàn gồm 4 người Nga.

Bộ Ngoại giao Nga hôm nay đưa ra thông cáo nói rằng các giới chức Nam Sudan phải áp dụng các biện pháp để ngăn chận sự tái diễn của những vụ việc như vậy.

Thông cáo nói thêm rằng “thảm kịch” hôm thứ sáu nêu bật nhu cầu bảo vệ an ninh cho các sứ mạng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Một phát ngôn viên quân đội Nam Sudan nói rằng binh sĩ của họ tưởng lầm chiếc trực thăng đó chở tiếp liệu cho phiến quân.

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon cực lực lên án vụ tấn công. Ông nói rằng chiếc máy bay của Liên Hiệp Quốc có dấu hiệu rất rõ ràng. Ông yêu cầu chính phủ thực hiện ngay một cuộc điều tra.

Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Đại sứ Mohammed Loulichki của Ma Rốc, nói rằng vụ bắn rơi máy bay này là một sự vi phạm nghiêm trọng đối với nhiệm quyền của Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan và phương hại tới sứ mạng của Liên Hiệp Quốc ở đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG