Đường dẫn truy cập

Nga trục xuất một nhà ngoại giao Canada


Bộ trưởng Ngoại giao Canada John Baird nói rằng Canada có 'trách nhiệm đạo đức' phải đồng hành với NATO và các đồng minh để hỗ trợ Ukraine
Nga loan báo việc trục xuất một Bí thư thứ nhất của sứ quán Canada tại Moscow để đáp trả việc Canada trục xuất một nhà ngoại giao Nga khỏi Ottawa.

Truyền thông Nga tường thuật hôm thứ Bà rằng bà Margarita Atanasov của cơ quan ngoại giao Canada ở thủ đô Nga đã được hạn định trong 14 ngày phải rời khỏi nước này.

Các bài báo cho biết việc trục xuất bà là sự trả đũa cho việc trục xuất một tùy viên quân sự Nga sứ quán Nga tại thủ đô của Canada.

Ngoại trưởng Canada, ông John Baird, nói với các nhà báo hôm thứ Ba rằng Canada có một “trách nhiệm đạo đức” phải đồng hành với NATO và các đồng minh để hỗ trợ Ukraine đối phó với sự đe dọa của Nga. Ông nói Canada muốn Ukraine có “hòa bình, thịnh vượng, an ninh và tự do”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG