Đường dẫn truy cập

Nga tìm được những mảnh vỡ của thiên thạch


Nhân viên tìm kiếm đã tìm thấy khoảng 50 mảnh vỡ nhỏ của khối thiên thạch khổng lồ trong hồ Chebarkul, nơi mà thiên thạch này để lại một cái hố rộng 6 mét trên mặt băng.
Các nhà khoa học cho biết họ đã tìm thấy những mảnh vỡ của thiên thạch đi vào bầu khí quyển Trái đất và nổ tung trên bầu trời vùng núi Ural của Nga vào tuần trước.

Nhân viên tìm kiếm đã tìm thấy khoảng 50 mảnh vỡ nhỏ của khối thiên thạch khổng lồ trong hồ Chebarkul, nơi mà thiên thạch này để lại một cái hố rộng sáu mét trên mặt băng.

Thiên thạch này làm vỡ toang cửa sổ của gần 5.000 tòa nhà trong lúc lao ngang qua bầu trời thành phố Chelyabinsk hồi thứ Sáu tuần trước.

Hơn 1.000 người bị thương.

Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA cho biết thiên thạch phát nổ với sức công phá của 30 quả bom hạt nhân.

Thống đốc khu vực Chelyabinsk nói rằng thiên thạch gây thiệt hại khoảng 33 triệu đô la.

Nhà chức trách đã phong tỏa khu vực xung quanh hồ để ngăn không cho người dân địa phương lùng kiếm mảnh vỡ và có thể sau đó rao bán trên Internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG