Đường dẫn truy cập

Nga thu hồi giấy phép một trang mạng tin tức


3 thành viên ban nhạc Pussy Riot ngồi trong phòng kiếng tại một tòa án ở Moscow 17/8/1012. Từ trái: Maria Alekhina, Yekaterina Samutsevich và Nadezhda Tolokonnikova
Một tòa án Moscow đã thu hồi giấy phép hoạt động của một trang mạng tin tức vì cho đăng những video có ngôn ngữ thiếu đứng đắn, trong đó có một video của ban nhạc punk rock nữ Pussy Riot.

Hai thành viên của ban nhạc này hiện đang chịu án tù vì biểu diễn bài kinh cầu nguyện bằng nhạc punk rock chống lại Tổng thống Vladimir Putin tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở thủ đô Nga.

Trong phán quyết hôm thứ Năm, Tòa án Thành phố Moscow đứng về phía Roskomnadzor, cơ quan quản lý truyền thông của Nga, cáo buộc hãng tin Rosbalt vi phạm luật truyền thông vì cho đăng 2 video có ngôn ngữ tục tĩu.

Rosbalt nói họ đã loại bỏ những đoạn ngôn ngữ tục tĩu trong 2 video và cuối cùng phải đưa xuống sau khi bị Roskomnadzor cảnh cáo hồi hè rồi.

Hãng tin này nói họ sẽ kháng án.

Ông Pavel Gusev, người đứng đầu tổ chức Hiệp hội nhà báo Moscow, hôm thứ Năm cho biết phán quyết của tòa án đặt ra một "tiền lệ rất nguy hiểm."

Với nhận định tương tự, tổ chức Phóng viên không Biên giới cho biết phán quyết "đặt ra một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm cho tự do thông tin ở Nga."

Tổ chức theo dõi tự do báo chí ở Paris này kêu gọi hệ thống tư pháp Nga đảo ngược phán quyết khi phúc thẩm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG