Đường dẫn truy cập

Nga tập trận lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua


Một cuộc tập trận của Nga.
Một cuộc tập trận của Nga.

Tuần tới, Nga sẽ tổ chức các cuộc tập trận với Trung Quốc và Mông Cổ, được mô tả là cuộc tập trận lớn nhất trong gần bốn thập kỷ qua, hãng tin Reuters trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết hôm 28/8.

Cuộc tập trận có tên gọi là Vostok-2018 (Đông-2018), sẽ diễn ra tại các khu quân sự miền trung và miền đông của Nga với sự tham gia của gần 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay quân sự, hai hạm đội hải quân, và tất cả các đơn vị không quân của Nga, ông Shoigu nói trong một tuyên bố.

Các cuộc diễn tập sẽ diễn ra tại thời điểm căng thẳng cao giữa các nước phương Tây và Nga.

Khối NATO cho biết họ đã tăng cường lực lượng ở Đông Âu để ngăn chặn các hành động quân sự tiềm tàng của Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraina vào Nga vào năm 2014 và ủng hộ những người nổi dậy thân Nga ở miền đông Ukraina.

Cuộc tập trận Vostok-2018 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15/9.

Ông Shoigu cho biết đây sẽ là cuộc tập trận lớn nhất kể từ cuộc tập trận Zapad-81 (Tây-81) vào năm 1981 dưới thời Liên Xô.

Ông Shoigu nói với các phóng viên: “Ở một số mặt, cuộc tập trận này sẽ lặp lại các nội dung của cuộc tập trận Zapad-81, nhưng ở một số mặt khác, cuộc tập trận này có quy mô sẽ lớn hơn.”

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các đơn vị quân đội Trung Quốc và Mông Cổ cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG