Đường dẫn truy cập

Nga sẽ công nhận kết quả bầu cử tại 2 khu vực ly khai ở miền đông Ukraine


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Moscow.

Nga hôm nay loan báo sẽ công nhận kết quả cuộc bầu cử sắp tới tại hai khu vực ly khai tại miền đông Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết cuộc bầu cử dự kiến tổ chức vào ngày 2 tháng 11 sẽ rất quan trọng cho sự "hợp thức hóa quyền lực" tại "Cộng hòa nhân dân" Donetsk và Luhansk không được công nhận.

Trong khi phần còn lại của Ukraine đi đầu phiếu vào ngày chủ nhật, gần 3 triệu cử tri không thể đi bỏ phiếu ở khu vực phía đông của nước này, nơi nhiều tháng giao tranh giữa lực lượng chính phủ Ukraina và phe ly khai được Nga hậu thuẫn đã giết chết hơn 3.700 người.

Các thủ lãnh nổi dậy ở miền đông Ukraine, đã phát động một cuộc nổi loạn chống chính phủ Kiev hồi tháng Tư, cho biết họ sẽ tiến hành cuộc bầu cử của riêng họ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết hôm thứ Hai rằng Hoa Kỳ sẽ không công nhận cuộc bầu cử ở các khu vực do phe ly khai kiểm soát, trừ phi họ tuân thủ luật pháp Ukraine và được tổ chức với sự đồng ý của chính phủ Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG