Đường dẫn truy cập

Các đảng thân châu Âu dẫn đầu cuộc bầu cử ở Ukraine


Ủy ban bầu cử kiểm phiếu cuộc bầu cử quốc hội Ukraine

Với trên 65% phiếu của cuộc bầu cử quốc hội Ukraine hôm Chủ nhật đã được kiểm, kết quả cho thấy 2 đảng thân châu Âu dẫn đầu số phiếu.

Theo số liệu báo cáo của Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, đảng Mặt trận Bình dân của Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk về đầu với gần 22% phiếu, theo sau là Khối Poroshenko do Tổng thống Petro Poroshenko đứng đầu, với 21% phiếu.

Đảng Tự cường của tây Ukraine về 3 với 11% phiếu trong khi đảng Khối Đối lập của tổng thống được Moscow hậu thuẫn đã bị lật đổ Viktor Yanukovych về thứ 4 với gần 10%.

Cả 2 ông Poroshenko và Yatsenyuk đều ủng hộ mối quan hệ chặt chẽ với Liên minh châu Âu và cả 2 ông đều vận động cho các biện pháp cải cách được nhiều người xem là cần thiết để đưa đất nước khỏi bờ vực phá sản. Các cuộc đàm phán thành lập liên minh bắt đầu vào thứ Hai.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đưa ra một tuyên bố hôm thứ Hai chúc mừng nhân dân Ukraine đã tổ chức cuộc bầu cử quốc hội thành công và đi bỏ phiếu trong trật tự và hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG