Đường dẫn truy cập

Nga, Pháp thúc đẩy nỗ lực cho hòa bình Syria


Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái)

Nga, Pháp muốn lập một cơ chế giữa các cường quốc để thúc đẩy tìm kiếm giải pháp chính trị tại Syria, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 24/5 loan báo.

“Chúng ta phải bàn về tình hình sau chiến tranh. Trọng tâm là xây dựng một Syria ổn định,” ông Macron phát biểu bên cạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp báo.

Ông Macron cho hay đôi bên nhất trí trọng tâm sẽ là hiến pháp mới và lập ra các cuộc bầu cử bao gồm nhiều thành phần, gồm toàn bộ người Syria kể cả người tị nạn.

Vẫn theo lời ông, đôi bên đã thảo luận về hy vọng của Pháp muốn tạo ra cơ chế quốc tế để quy trách nhiệm các cuộc tấn công bằng võ khí hóa học.

Sự hỗ trợ của quân đội Nga và Iran trong ba năm qua đã giúp Tổng thống Syria càn quét mối đe dọa của phe nổi dậy muốn lật đổ ông.

Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG