Đường dẫn truy cập

Nga nói họ đã ngăn chặn được âm mưu tấn công Donbas


Binh sĩ Ukraine xem xét các xe quân sự bị phá hủy, ảnh do quân đội Ukraine công bố hôm 8/3, không nêu địa điểm.

Bộ Quốc phòng Nga nói chiến dịch của họ đã ngăn chặn được một âm mưu quy mô lớn nhằm tấn công các khu vực do phe ly khai chiếm giữ ở miền đông Ukraine.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, hôm thứ Tư 9/3 dẫn ra thông tin từ cái mà ông gọi là một tài liệu của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine bị lộ, trong đó vạch ra kế hoạch về một chiến dịch kéo dài một tuần nhắm vào khu vực Donbas.

Konashenkov tuyên bố trên truyền hình: “Hoạt động quân sự đặc biệt của lực lượng vũ trang Nga, được thực hiện từ ngày 24/2, đã đánh phủ đầu và ngăn chặn một cuộc tấn công quy mô lớn của các nhóm xung kích của quân đội Ukraine vào Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Donetsk, vốn không do Kyiv kiểm soát, vào tháng 3 năm nay”.

Ông không đề cập đến các cuộc pháo kích, không kích và tấn công của Nga vào dân thường hoặc các thành phố của Ukraine, con số thương vong của quân đội Nga hay bất kỳ khía cạnh nào khác của chiến dịch đang bị sa lầy của Nga.

Nga gọi cuộc xâm lược Ukraine là một “chiến dịch quân sự đặc biệt” và các tuyên bố chính thức về cuộc chiến hầu như chỉ tập trung vào các cuộc giao tranh và sơ tán ở các khu vực do phe ly khai nắm giữ, nơi các lực lượng do Nga hậu thuẫn đã chiến đấu chống quân đội Ukraine kể từ năm 2014.

(AP)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG