Đường dẫn truy cập

Nga: máy bay chở khách ‘suýt trúng đạn’ của hỏa lực phòng không Syria


Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga.

Một máy bay chở khách ở Syria đã buộc phải thay đổi hành trình sau khi suýt bị hệ thống phòng thủ tên lửa của chính nước này tấn công, BBC dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 7/2.

Máy bay chở khách chở 172 hành khách khởi hành từ Tehran tới Damascus đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Hmeimim do Nga kiểm soát ở Syria hôm 6/2 để tránh bị hỏa lực của Syria.

Các lực lượng Syria khi đó đang đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào các mục tiêu ở Syria, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov nói, Reuters dẫn nguồn từ Thông tấn Nga Interfax và các cơ quan thông tấn khác của Nga cho biết.

Chiếc Airbus 320 sau đó chuyển hướng đến căn cứ không quân Hmeimim của Nga, ở phía tây bắc Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ông Konashenkov cáo buộc quân đội Israel “lợi dụng sự hiện diện của máy bay chở khách dân sự như một lá chắn chống hỏa lực phòng không Syria” trong các hoạt động không chiến.

Hôm 6/2, các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu ở miền nam Syria, theo truyền thông nhà nước Syria.

Tờ Washington Post dẫn lời ông Konashenkov cho biết vụ việc xảy ra sau Israel cử bốn máy bay chiến đấu F-16 thực hiện cuộc không kích vào Syria.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG