Đường dẫn truy cập

Ông Lavrov tố cáo Tây phương tìm cách 'thay đổi chế độ' ở Nga


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tố cáo Tây phương tìm cách thực hiện “một vụ thay đổi chế độ” ở Nga qua việc áp dụng các biện pháp chế tài vì vụ xung đột ở Ukraine.

Hôm thứ bảy, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết những nhân vật nổi tiếng ở các nước Tây phương đang đề cập tới việc cần áp dụng những biện pháp chế tài để phá hủy nền kinh tế Nga và khích động những vụ phản kháng của công chúng.

Ông Lavrov tố cáo như vậy hai ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nước ông phải ngăn chận “một cuộc cách mạng màu”, một từ ngữ dùng để chỉ những vụ phản kháng đã lật đổ các nhà lãnh đạo tại các nước thuộc Liên Xô cũ.

Vụ khủng hoảng Ukraine đã gây căng thẳng nghiêm trọng cho quan hệ giữa Moscow và Washington và làm bùng ra những vụ chế tài của Tây phương nhằm trừng phạt Nga vì vai trò của họ trong vụ khủng hoảng.

Hoa Kỳ và các nước Tây phương nói rằng Nga đưa vũ khí và binh sĩ đến giúp các phiến quân đòi ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine. Điện Kremlin bác bỏ tố cáo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG