Đường dẫn truy cập

Nga lên án Hà Lan về hợp tác quân sự với Mỹ


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Tư lên án Hà Lan cho phép Hoa Kỳ triển khai thiết bị quân sự trên lãnh thổ Hà Lan, nói rằng phán quyết của tòa án Hà Lan ra lệnh trả các bảo vật của bán đảo Crimea cho Ukraine là không thân thiện.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói “Có vẻ như nhà chức trách Hà Lan bắt đầu tìm được hứng thú khi cố tình phá hoại các quan hệ với Nga”.

Bà Zakharova nói phán quyết của tòa án Hà Lan ra lệnh trao trả các bảo vật ở bảo tàng Crimea cho Ukraine thay vì cho Nga, là không công bằng và động thái này sẽ chấm dứt tham vọng của La Haye trở thành thủ đô pháp lý của thế giới.

Hồi tuần rồi, Nga cho hay sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án Hà Lan. Theo phán quyết này, bộ sưu tập các bảo vật bằng vàng vô giá mà một viện bảo tàng Hà Lan đã mượn ở Crimea sẽ phải được trao trả cho Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG