Đường dẫn truy cập

Nga: hệ thống phi đạn mới tại Kaliningrad để trả đũa NATO


Nga từng tuyên bố triển khai hệ thống Iskander tới Kaliningrad theo định kỳ.

Nga sẽ bố trí phi đạn đất đối không S-400 và hệ thống Iskander có khả năng hạt nhân tại phần đất Kaliningrad để trả đũa các hành động triển khai của NATO, một nhà lập pháp ủng hộ Điện Kremlin ngày 21/11 cho biết.

Nga từng tuyên bố triển khai hệ thống Iskander tới Kaliningrad theo định kỳ, nhưng cho tới nay vẫn nói rằng hành động này là các đợt thao dượt thường xuyên, không công khai liên kết với điều mà họ gọi là ‘gây dựng quân sự của NATO trên biên giới phía Tây của Nga.’

Sau chiến thắng của ông Donald Trump, người muốn siết chặt quan hệ với Nga và chất vấn về chi phí Mỹ bỏ ra để bảo vệ các đồng minh châu Âu, một số nhà phân tích dự đoán rằng Moscow sẽ trở nên quyết đoán hơn tại Đông Âu.

Ông Viktor Ozerov, chủ tịch ủy ban quốc phòng thuộc Hội đồng Liên bang, Thượng viện Nga, được hãn thông tấn RIA dẫn lời cho biết Nga buộc phải phản ứng với hệ thống lá chắn phi đạn dự kiến của Mỹ tại Đông Âu.

“Như những biện pháp đáp ứng các mối đe dọa đó, chúng tôi sẽ phải… bố trí thêm lực lượng… bao gồm triển khai hệ thống S-400 và Iskander tới Kaliningrad,” ông Ozerov tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga chưa phản hồi tức thì yêu cầu bình luận của hãng tin Reuters về phát biểu của ông Ozerov.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG