Đường dẫn truy cập

Nga đóng cửa McDonalds vì các vi phạm an toàn


Cửa hàng McDonald trong thủ đô Moscow bị đóng cửa, 21/8/14

Cơ quan an toàn thực phẩm Nga đang tiến hành các cuộc kiểm tra an toàn các cửa hàng thức ăn nhanh McDonald trên toàn quốc, một ngày sau khi 3 cửa hàng McDonald đông khách nhất ở Moscow được lệnh đóng cửa.

Hôm thứ năm, các giới chức y tế Nga cho biết họ đang xem xét các vụ có thể coi là vi phạm các quy định về vệ sinh tại một số cửa hàng McDonald. Công ty này có 438 cửa hàng hoạt động trên khắp nước Nga.

Giới chỉ trích nói rằng họ coi hành động của chính phủ là một hình thức trả đũa vì lệnh trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây đối với Nga, được ban hành do hậu quả của việc Nga can dự vào vụ xung đột trong nước ở Ukraine.

Hoa Kỳ và Liên hiệp châu Âu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng và các công nghiệp của Nga, và Nga đã đáp lại bằng lệnh cấm nhập khẩu tất cả các mặt hàng thực phẩm của Mỹ và Châu Âu.

Trong những cửa hàng McDonald phải đóng cửa vào ngày thứ Tư, có một cửa hàng nổi tiếng tại quảng trường Pushkin ở Moscow – một trong những cửa hàng đầu tiên mà công ty thực ăn nhanh có trụ sở chính ở Mỹ này mở ra tại Nga năm 1990, trong những ngày cuối cùng của Liên bang Xô Viết. Nơi đây đã trở thành một biểu tượng của việc Nga dần dà chấp nhận chủ nghĩa tư bản Tây phương.

McDonald cho biết đang “nghiên cứu kỹ càng” tình hình để xác định cần phải làm gì để mở lại các cửa hàng. Hệ thống này có có 438 cửa hàng ở Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG