Đường dẫn truy cập

Nga chưa giao phi đạn phòng không tiên tiến cho Syria


Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga, ngày
Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm nay nói rằng Moscow chưa chuyển giao các phi đạn phòng không tiên tiến cho Syria. Ông giải thích rằng Nga không muốn thay đổi cán cân lực lượng tại Trung Đông.

Phát biểu của ông Ông Putin phù hợp với những tin tức truyền thông Nga tuần trước rằng Moscow chưa cung cấp các phi đạn địa đối không S-300 cho Damascus, và không thể chuyển giao hệ thống này trong năm nay.

Những phát biểu của Nga mâu thuẫn với phát biểu của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình Al-Manar của nhóm đấu tranh Hồi giáo Hezbollah, trong đó ông ám chỉ rằng Moscow đã giao một số phi đạn cho Syria.

Trong khi ông Putin nói thỏa thuận giao phi đạn cho Syria không đi ngược luật pháp quốc tế, ông nói thêm rằng cho tới giờ Nga chưa thi hành hợp đồng bán vũ khí cho Syria.

Hoa Kỳ và Israel đã khuyến cáo Nga đừng nên giao các phi đạn ấy cho Syria, việc này, nếu diễn ra, sẽ tăng đáng kể khả năng phòng không của Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG