Đường dẫn truy cập

Nga nói đã trả đủ 102 triệu đôla tiền lãi cho trái phiếu Eurobond 2035


Trụ sở Bộ Tài Chính Nga

Bộ Tài chính Nga hôm thứ Ba 29/3 cho biết họ đã thanh toán đầy đủ tiền lãi cho trái phiếu Eurobond 2035 của nước này, đợt trả lãi thứ ba kể từ khi các biện pháp trừng phạt chưa từng có của phương Tây được áp dụng khiến cho khả năng trả nợ bằng ngoại tệ của Moscow bị đặt dấu hỏi, theo Reuters.

Bộ Tài chính Nga cho biết họ đã chuyển 102 triệu đôla trả lãi trái phiếu Eurobond cho Trung tâm Lưu ký Thanh toán Quốc gia (NSD) của Nga.

“Bộ Tài chính Nga đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với trái phiếu chính phủ của Liên bang Nga theo bản cáo bạch Eurobond”, Bộ này cho biết.

Vào giữa tháng 3, Nga đã trả 117 triệu đôla tiền lãi cho hai trái phiếu đồng euro của chính phủ, và tuần trước đã trả 66 triệu đôla tiền lãi cho một trái phiếu khác. Không kể tiền lãi trái phiếu trả hôm 29/3, Nga còn nợ 4,4 tỷ đôla các khoản ân hạn nợ nước ngoài trong thời gian còn lại của năm nay.

Lần thanh toán tiếp theo của Nga là vào ngày 31/3 khi khoản thanh toán 447 triệu đôla đến hạn. Khoản thanh toán lớn nhất trong năm của Nga - và khoản trả nợ gốc đầy đủ đầu tiên, trị giá 2 tỷ đôla - sẽ đến hạn vào ngày 4/4.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG