Đường dẫn truy cập

Nga cách chức người đứng đầu khu vực Dagestan vì vấn đề Hồi giáo


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cách chức người đứng đầu khu vực Dagestan trong vùng Caucasus, nơi mà chính quyền đã không trấn áp được phong trào Hồi giáo dai đẳng.

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Hai, điện Kremli nói ông Mogomedsalam Magomedov, lãnh đạo của Dagestan, đã được điều lên làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống.

Không thấy nêu lý do trong thông cáo nhưng trong đó có nói ông này đã được tạm thời thay thế bằng ông Ramazan Abdulatipov, một đại biểu Quốc hội thuộc đảng cầm quyền.

Dagestan trong những năm gần đây đã trở thành hang ổ của những người Hồi giáo cực đoan, hầu như ngày nào cũng có nổ súng hoặc đánh bom chống lại nhà chức trách Nga.

Trong hai thập niên qua, Moscow đã có hai cuộc chiến tranh tại Chechnya, một khu vực khác trong cũng trong vùng Caucasus, để chống lại những người đòi ly khai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG