Đường dẫn truy cập

Một giáo sĩ Hồi giáo thiệt mạng trong vụ nổ bom tự sát ở Dagestan, Nga


Giáo sĩ Said Atsayev,một giáo sĩ hàng đầu của hệ phái Hồi giáo Sufi nói chuyện tại Quốc hội Nhân dân Dagestan (Ảnh lưu trữ)
Một phụ nữ đánh bom tự sát đã giết chết một học giả Hồi Giáo hàng đầu và ít nhất 5 người khác trong một cuộc tấn công bằng bom tại Dagestan thuộc vùng Bắc Caucase của nước Nga.

Bộ trưởng Nội vụ Dagestan cho biết một phụ nữ giả dạng là người hành hương, đã tiến vào nhà giáo sĩ Said Atsayev và cho nổ dây lưng tự sát, giết ông Atsayev và 5 tín đồ của ông.

Ông Atsayev là một lãnh tụ trong giáo phái Sufi, ông được xem như là một trong những nhà lãnh đạo tinh thần hàng đầu trong vùng và thường bênh vực khuynh hướng Hồi Giáo ôn hòa chống lại các hình thức Hồi giáo cực đoan hơn.

Trong các diễn biến khác tại Dagestan, một lính biên phòng Nga đã xả súng giết chết ít nhất 7 binh sĩ khác tại một trạm biên giới hôm thứ Ba. Hiện chưa biết động cơ đưa đến cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG