Đường dẫn truy cập

Nga bị chỉ trích về luật xem NGO là 'Đại lý của Nước ngoài'


Tổng thống Nga Vladimir Putin ký bộ luật bị tranh cãi này sau khi luật đã được Quốc hội thông qua trong tháng
Các tổ chức phi chính phủ NGO đã phê phán chính phủ Nga về bộ luật mới, xem các NGO nhận giúp đỡ tài chính của bên ngoài là “đại lý của nước ngoài.”

Hôm thứ Bảy, Điện Kremli cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã ký bộ luật bị tranh cãi này, sau khi luật đã được Quốc hội thông qua trong tháng.

Luật này áp dụng cho các NGO có tham gia các hoạt động chính trị và bị nhiều người cho là Điện Kremli muốn bịt miệng những lời chỉ trích.

Lev Ponomarev, Giám đốc của Vì Nhân Quyền, một trong những NGO hoạt động lâu năm nhất tại Nga, nói nhóm của ông sẽ không tuân thủ luật này.

Lyudmila Alexeyeva, đại diện của Helsinki Group tại Moscow tỏ vẻ không hài lòng về luật mới. Bà nói nhóm của bà sẽ từ chối tài trợ của bên ngoài để tiếp tục hoạt động.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng tỏ thái độ “quan tâm sâu xa” trước luật này, nhưng ngay lập tức, Nga cho đó là chuyện xen vào nội bộ của Nga.

Một tháng trước đó, Tổng thống Putin đã ký luật phạt tiền thật nặng những ai tham dự các cuộc biểu tình không giấy phép.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG