Đường dẫn truy cập

Nga: Giáo sĩ Hồi Giáo trong vùng Tatarstan bị tấn công


Giáo sĩ Ildus Faizov bị thương trong vụ tấn công hôm 19/7/12
Hai giáo sĩ Hồi Giáo hàng đầu tại vùng Tatarstan của Nga đã bị tấn công hôm thứ Năm, giữa lúc họ đang chuẩn bị khởi sự tháng Chay Ramada lúc mặt trời lặn. Một trong hai giáo sĩ đã thiệt mạng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả các cuộc tấn công này là “một dấu hiệu nghiêm trọng” về tình hình căng thẳng gia tăng trong vùng.

Giáo sĩ ở Tatarstan Ildus Faizos đã văng ra khỏi xe và bị thương hôm thứ Năm, sau khi chiếc xe của ông phát nổ ở Kazan, thủ phủ vùng Tatarstan. Tại một nơi khác trong thành phố, ông Valiulla Yakupov, từng là phụ tá của ông Faizov, bị bắn chết bên ngoài nhà ông.

Cả hai giáo sĩ được biết tiếng là cổ vũ cho các hoạt động Hồi Giáo ôn hòa, chống lại sự bành trướng của chủ nghĩa cực đoan tại Tatarstan, xuất phát từ vùng Caucasus đầy xáo trộn ở miền nam nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG