Đường dẫn truy cập

Nga bắt giữ gần 150 công nhân Việt Nam nhập cư bất hợp pháp


Cảnh sát Nga vừa phát hiện ít nhất 1.142 công nhân nhập cư không có giấy tờ hợp lệ từ Việt Nam làm việc cho xưởng may quần áo trong khu vực Moscow của Nga.

Tin Ria Novosti ngày 30/8 trích dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Nga cho hay tất cả những công nhân này không có giấy phép lao động và đã cư trú bất hợp pháp tại Nga.

Bộ Nội vụ Nga nói các công nhân Việt bị phát hiện sinh sống tại xưởng may nơi họ làm việc, không bao giờ rời khỏi cơ sở này, và có người đưa thực phẩm tới đây cho họ.

Đây là đợt bắt giữ các công nhân Việt nhập cư bất hợp pháp lớn thứ nhì tại Nga trong vòng hai tuần lễ. Mới giữa tháng 8 này, cảnh sát Nga đã phát hiện khoảng 1.200 người Việt trong khu vực Moscow hành nghề may hàng nhái các sản phẩm danh tiếng của Louis Vuitton, Emporio Armani, Lacoste, và Chanel.

Nguồn: IANS/Ria Novosti

Xem bình luận (20)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG