Đường dẫn truy cập

Nga: Bằng chứng mới về âm mưu bạo loạn do nước ngoài hậu thuẫn


Nhà hoạt động Sergey Udaltso.
Các điều tra viên Nga nói có bằng chứng mới cho thấy các lãnh đạo đối lập quan trọng làm việc với sự hậu thuẫn của người nước ngoài để lật đổ chính quyền.

Hôm thứ Sáu, phát ngôn nhân của ủy ban điều tra, ông Vladimir Markin, cho biết thông tin mới xác nhận là những nhà hoạt động Sergey Udaltsov, Leonid Razvozzhayev, và Konstantin Lebedev đã gặp các giới chức từ Gruzia để âm mưu bạo động trên quy mô lớn.

Ông Markin cũng nói rằng những người hoạt động đối lập khác cũng đi ra nước ngoài để được huấn luyện về cách tổ chức bạo loạn.

Lúc đầu Nga đưa ra cáo trạng nhắm vào các ông Udaltsov, Razvozzhayev, và Lebedev hồi tháng 10 sau khi một đài truyền hình ủng hộ Điện Kremli phát đi tài liệu về cuộc họp với các phần tử nước ngoài.

Nhà hoạt động Udaltsov nói với cơ quan thông tấn Interfax rằng những cáo buộc mới này chỉ là rác rưởi, và thời điểm đưa ra là một toan tính phá hoại một cuộc biểu tình lớn của phe đối lập được dự trù vào tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG