Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ tố cáo đánh bom các bệnh viện ở Syria


Nhân viên cứu hộ khiêng thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của bệnh viện ở tỉnh Idlib, miền bắc Syria, sau vụ pháo kích ngày 15 Tháng 2, 2016.

Nga hôm nay bác bỏ những cáo buộc nói rằng các lực lượng Nga phải chịu trách nhiệm về các vụ không kích nhắm vào các bệnh viện ở miền bắc Syria.

Liên Hiệp Quốc nói các cuộc tấn công hôm qua, đánh vào các cơ sở y tế và các trường học, đã giết chết gần 50 thường dân, trong đó có nhiều trẻ em.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, là cơ quan chuyên theo dõi bạo lực ở Syria, nói rằng người ta tin rằng các cuộc không kích là do các phản lực cơ Nga thực hiện.

Nhưng ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng Thống Nga Vladimir Putin, bác bỏ những lời tố cáo ấy. Ông này nói rằng chính phủ Syria phải là nguồn tin xác định ai phải chịu trách nhiệm về các hành động đó.

Theo lời người phát ngôn của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon nói rằng “các cuộc tấn công như vậy là một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.”

Phe nổi dậy Syria đã quy lỗi cho các lực lượng của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad về việc phá huỷ một bệnh viện có 30 giường bệnh do Tổ chức Y sĩ Không Biên giới điều hành, và làm hư hại 3 cơ sở y tế khác ở miền Bắc Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG