Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Hong Kong tiếp cận du khách Trung Quốc đại lục


Người biểu tình Hong Kong hôm 7/7.

Hàng chục nghìn người Hong Kong hôm 7/7 đã tuần hành qua một trong các khu du lịch của thành phố này để truyền thông tin biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tới các du khách Trung Quốc đại lục, theo Reuters.

Tin cho hay, dù cuộc biểu tình chống lại dự luật, mà nay đã bị đình chỉ vô thời hạn, thu hút hàng triệu người dân Hong Kong, tin tức về các cuộc xuống đường rầm rộ ít được đưa tin ở đại lục do các biện pháp kiểm duyệt của chính quyền.

Bất chấp trời mưa, người biểu tình vẫn tuần hành qua các đường phố Tsim Sha Tsui, một điểm mua sắm nổi tiếng, để truyền thông tin trực tiếp tới du khách Trung Quốc đại lục với hy vọng sẽ nhận được sự cảm thông của họ.

Theo Reuters, họ còn dùng ngôn ngữ được sử dụng ở đại lục để phát đi các thông điệp của mình.

Cuộc tuần hành ngắn kết thúc tại bến tàu cao tốc nối liền Hong Kong và Trung Quốc đại lục, một trong các điểm đến của du khách.

Theo Reuters, cơ sở này trở nên nhạy cảm sau khi một phần thuộc quản lý của Trung Quốc vào năm ngoái.

Hãng tin Anh dẫn lời Lau Wing-hong, một trong những người tổ chức biểu tình, bày tỏ hy vọng rằng “người dân Hong Kong có thể lan truyền [thông tin] về cách thức người Hong Kong tuần hành ôn hòa” sang đại lục thông qua du khách Trung Quốc đại lục.

Đây là cuộc tuần hành lớn đầu tiên kể từ ngày 1/7, khi người biểu tình bao vây và đột nhập cơ quan lập pháp Hong Kong.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG