Đường dẫn truy cập

New Zealand phát hiện thêm sữa nhiễm độc chuẩn bị xuất sang TQ


Khách hàng trong tỉnh An Huy chọn sữa để mua
Một sản phẩm sữa nhiễm độc thứ hai của New Zealand chuẩn bị xuất sang Trung Quốc đã bị cấm, chỉ vài tuần sau khi vụ đình chỉ các chuyến hàng xuất khẩu sữa nhiễm vi khuẩn gây liệt cơ.

Cơ quan quản lý nông nghiệp của New Zealand hôm nay cho biết đã hủy giấy chứng nhận xuất khẩu đối với bốn lô hàng sữa chứa lactoferrin, chất cung cấp kháng thể chống vi khuẩn cho trẻ em sơ sinh, sau khi các lô hàng này bị phát hiện chứa tỷ lệ ni tơ quá mức.

Nhà sản xuất Westland Milk Products nói rằng không có lô hàng nào đã tới tay người tiêu dùng Trung Quốc.

Hồi cuối tháng Bảy, tập đoàn sản xuất sữa lớn của New Zealand là Fonterra thông báo rằng sản phẩm sữa xuất sang Trung Quốc có chứa các vi khuẩn gây liệt cơ.

Người dân Trung Quốc đặc biệt nhạy cảm về vấn đề ngộ độc thực phẩm sau khi hàng trăm ngàn trẻ em đổ bệnh hồi năm 2008 vì một công ty sữa Trung Quốc cố tình cho hóa chất melamine vào sữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG