Đường dẫn truy cập

Quan chức FBI từng muốn Clinton đắc cử


Peter Strzok, một đặc vụ FBI cao cấp, nói bà Clinton "phải thắng bằng được" trong một tin nhắn văn bản gửi cho luật sư FBI Lisa Page. Ông Strzok từng tham gia vào cả hai cuộc điều tra email của bà Clinton và cuộc điều tra Nga.

Các quan chức cao cấp của FBI điều tra chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Donald Trump nói với một đồng nghiệp rằng ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton cần phải giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, báo New York Times đưa tin vào hôm thứ Ba.

Peter Strzok, một đặc vụ FBI cao cấp, nói bà Clinton "phải thắng bằng được" trong một tin nhắn văn bản gửi cho luật sư FBI Lisa Page.

Những tin nhắn này cho thấy mối lo ngại từ ông Strzok và bà Page rằng nhiệm kỳ Tổng thống của Trump có thể chính trị hóa FBI, theo bản tin của Times, trích dẫn các tin nhắn được giao nộp cho Quốc hội mà tờ báo này có được. nyti.ms/2AOHylP

Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz đang điều tra các tin nhắn này trong một cuộc điều tra về cách thức FBI xử lý cuộc điều tra của họ nhắm vào việc bà Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân thời bà còn là Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama, bản tin cho hay.

Ông Strzok đã bị loại khỏi cuộc điều tra Nga vào mùa hè rồi. Giới truyền thông hồi đầu tháng này loan tin ông đã trao đổi các tin nhắn chê bai ông Trump và ủng hộ bà Clinton.

Ông Strzok tham gia vào cả hai cuộc điều tra email của bà Clinton và cuộc điều tra Nga.

Những người theo Đảng Cộng hòa, trong đó có ông Trump, trong những tuần gần đây đã tăng cường công kích FBI và đặt nghi vấn về tính chính trực của cơ quan này.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và các ủy ban Quốc hội đang điều tra các mối liên hệ khả dĩ giữa ban vận động của Donald Trump và Nga. Nga phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Theo Reuters

XS
SM
MD
LG