Đường dẫn truy cập

Kế hoạch xây trung tâm Hồi giáo gần Ground Zero sẽ được xúc tiến


Kế hoạch xây trung tâm Hồi giáo gần Ground Zero sẽ được xúc tiến

Lãnh tụ Hồi giáo Mỹ đứng đầu các kế hoạch xây một trung tâm Hồi giáo gần địa điểm xảy ra cuộc tấn công khủng bố tại New York ngày 11 tháng 9 năm 2001 cho biết dự án này sẽ được xúc tiến.

Trong một bài xã luận đăng trên báo New York Times hôm nay, lãnh tụ hồi giáo Feisal Adbul Rauf nói rằng cuộc tranh luận về trung tâm này phản ánh các giá trị của Hoa Kỳ, trong đó có việc “công nhận quyền của những người khác cũng như lòng khoan dung và quyền tự do thờ phượng”.

Ông cũng nêu lên sự ủng hộ của Tổng thống Barack Obama và Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, nói rằng nhận định của hai giới chức vừa kể gửi đi “một thông điệp mạnh mẽ về những gì là tiêu biểu của nước Mỹ.

Ông Rauf cho biết trung tâm cộng đồng sẽ có những nơi cầu nguyện riêng của người Hồi giáo, người Cơ đốc giáo, người Do Thái và những người có các tín ngưỡng khác.

Trung tâm cũng có một đài tưởng niệm đa tôn giáo tôn giáo cho các nạn nhân của vụ tấn công hôm 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG