Đường dẫn truy cập

New York hủy bỏ cuộc đua marathon sau khi bị chỉ trích


Chính phủ liên bang cho biết Bộ Quốc phòng sẽ mua và vận chuyển 22 triệu gallon xăng tới khu vực này để giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt.
Chính phủ liên bang cho biết Bộ Quốc phòng sẽ mua và vận chuyển 22 triệu gallon xăng tới khu vực này để giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt.
Viên thị trưởng của thành phố New York đã đảo ngược quyết định tổ chức cuộc chạy đua marathon hàng năm của thành phố, sau khi có áp lực đòi hủy bỏ sự kiện này vì sự tàn phá của Siêu bão Sandy.

Hôm thứ Sáu, Thị trưởng Michael Bloomberg nói rằng ông không muốn cuộc tranh tài và những vận động viên bị mây mù che phủ.

Trước đó trong ngày hôm qua, ông Bloomberg nói rằng cuộc chạy đua vào ngày Chủ nhật sẽ diễn ra như mọi năm, và sự kiện này giúp cho cư dân ở đây lên tinh thần và có ích cho ngân sách của chính quyền thành phố.

Kế hoạch tổ chức cuộc chạy đua đã gây tức giận cho nhiều người ở New York, nhất là những người ở khu Staten Island bị thiệt hại nặng. Số tử vong vì bão ở khu này chiếm khoảng phân nửa số tử vong của thành phố. Dân chúng cũng nói rằng những nguồn lực sử dụng cho việc tổ chức cuộc chạy đua nên được tập trung cho nỗ lực phục hồi.

Cũng trong ngày hôm qua, thị trưởng Bloomberg cho biết hầu như toàn bộ khu Manhattan sẽ có điện lại trong nay mai, tuy ông cũng thừa nhận rằng còn có nhiều việc cần phải làm.

Theo các ước tính sơ khởi, tổng số thiệt hại do bão Sandy gây ra ở duyên hải miền đông lên tới mức từ 20 tỉ đến 50 tỉ đô la.

Tuy các khu vực bị ảnh hưởng đang ra sức để khôi phục sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn trước mắt.

Nhiều hệ thống vận chuyển công cộng vẫn hoạt động một cách hạn chế và nhiều trạm xăng phải đóng cửa vì không có điện. Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ cho biết khoảng 60% trạm xăng ở tiểu bang New Jersey và 70% trạm xăng ở Long Island của New York tiếp tục đóng cửa.

Hôm thứ Sáu, chính phủ liên bang cho biết Bộ Quốc phòng sẽ mua và vận chuyển 22 triệu gallon xăng tới khu vực này để giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt.

VOA Express

XS
SM
MD
LG