Đường dẫn truy cập

New York công bố tình trạng y tế khẩn cấp vào lúc dịch cúm lan rộng


Chích ngừa cúm được thực hiện tại phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế Tufts, Boston, Massachusetts, 11/1/2013
Bang New York đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp hôm thứ Bảy, trong một nỗ lực mới nhất chống lại dịch cúm lan tràn tại Hoa Kỳ và đe dọa Canada.

Lệnh của cơ quan hành pháp cho phép các dược sĩ chích ngừa cúm cho những cá nhân dưới 18 tuổi, mở đường cho việc chính ngừa trẻ em 6 tháng tuổi trở lên. Thị trưởng Boston đã công bố quyết định tương tự trước đây trong tuần và yêu cầu dân chúng chích ngừa virút cúm.

Các động thái này được thi hành sau khi các giới chức y tế Hoa Kỳ vất vả chống đỡ dịch cúm bùng phát sâu rộng tại 47 trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ làm ít nhất 20 trẻ em thiệt mạng. Chưa có con số tử vong của người lớn, nhưng Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ ước đoán bệnh cúm làm hơn 20.000 người Mỹ thiệt mạng mỗi mùa.

Truyền thông Canada trích lời các giới chức y tế nói hầu hết gần 4.000 trường hợp bị cúm được xác nhận tại 7 tỉnh trong tuần trước, xảy ra trong những cơ sở chăm sóc dài hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG