Đường dẫn truy cập

Nepal: Phe Maoist thúc ép đình công trên toàn quốc


Phe Maoist xuống đường trong thủ đô Kathmandu hôm 1 tháng 5

Hằng chục ngàn người theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông ở Nepal đã thực hiện cuộc biểu tình tuần hành ở thủ đô Kathmandu hai ngày liên tiếp để thúc đẩy cuộc tổng đình công trên toàn quốc nhằm gây áp lực đòi chính phủ phải từ chức.

Các cửa tiệm, trường học, và văn phòng chính phủ đóng cửa ngày Chủ Nhật trên khắp Nepal, và có rất ít xe cộ lưu thông trên đường phố.

Chưa có tin tức gì ngay về số người bị thương.

Hôm Thứ Bảy, Thủ Tướng Nepal, ông Madhav Kumar Nepal, nói rằng ông không có kế hoạch từ chức nào. Ông nói chính phủ sẽ không nhượng bộ trước những đe dọa, bạo động, và đình công.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán đã tái diễn giữa những người theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông, là nhóm chiếm được nhiều ghế nhất tại quốc hội, với hai đảng chính trị khác của Nepal.

Các giới chức hy vọng rằng cuộc đàm phán này có thể đưa tới một giải pháp ôn hòa cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Nepal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG