Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


3 quân nhân Australia và một binh sĩ Hoa kỳ thiệt mạng hôm nay khi máy bay của họ bị rơi.

Liên minh Nato cho biết 6 binh sĩ của họ đã thiệt mạng ở Afghanistan, trong đó có 4 người tử vong trong vụ rớt máy bay trực thăng ở miền nam.

3 quân nhân Australia và một binh sĩ Hoa kỳ thiệt mạng hôm nay khi máy bay của họ bị rơi ở tỉnh Kandahar.

Một thông cáo của Nato nói rằng không có dấu hiệu cho thấy vụ rớt máy bay này có dính líu tới địch quân.

Có 7 binh sĩ Australia bị thương trong vụ này. Thủ tướng Australia Kevin Rudd nói rằng đây là một ngày bi kịch của Australia.

Liên minh Nato cho biết 2 binh sĩ quốc tế thiệt mạng trong hai vụ nổ bom ở miền nam Afghanistan. Nato chưa cho biết quốc tịch của hai quân nhân đó. Các lực lượng Nato do Hoa kỳ lãnh đạo đang dự trù thực hiện một nỗ lực quân sự để tảo thanh phiến quân Taliban ở thành phố Kandahar và phụ cận.

Cũng trong ngày hôm nay Anh quốc loan báo số tử vong thứ 300 của họ trong cuộc chiến kéo dài 9 năm ở Afghanistan. Binh sĩ Thủy quân Lục chiến Anh bị thương hôm 12 tháng 6 ở tỉnh helmand và qua đời ngày hôm qua tại một bệnh viện ở Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG