Đường dẫn truy cập

NATO đưa phi đạn Patriot đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria


Quân đội Đức bên cạnh một giàn phi đạn Patriot trong một buổi diễn tập truyền thông owr Warbelow, 18/12/2012.
Nhân viên của NATO đã bắt đầu đến Căn cứ Không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ để điều hành các phi đạn Patriot nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công từ trên không có thể xảy ra và xuất phát từ Syria.

Một tuyên bố của Bộ Chỉ huy quân sự Châu Âu của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu nói sẽ có thêm nhiều binh sĩ và trang cụ đến miền nam Thổ Nhĩ Kỳ trong vài ngày tới.

Đây là những giàn phi đạn Patriot đầu tiên được bố trí, tiếp theo là hai giàn nữa đếntừ Đức và Hà Lan để đáp ứng với lời yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Châu Âu của Hoa Kỳ, Phó Đô đốc Charles Martoglio nói những giàn phi đạn Patriot sẽ đặt dưới sự chỉ huy của NATO khi được thiết lập dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, và hệ thống này sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng Giêng.

Trước đây trong tháng, NATO chấp thuận cho bố trí các phi đạn địa-đối không này, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại là Syria có thể sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân của mình.

NATO nhấn mạnh là những giàn phi đạn này chỉ có “mục đích phòng vệ” mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG