Đường dẫn truy cập

Tìm được xác 1 trong 2 binh sĩ Mỹ mất tích ở Afghanistan


Tìm được xác 1 trong 2 binh sĩ Mỹ mất tích ở Afghanistan

NATO cho biết xác của một trong hai binh sĩ hải quân Mỹ mất tích ở miền đông Afghanistan đã được thu hồi.

Thông cáo của NATO ngày hôm nay cho biết công tác tìm kiếm và thu hồi sẽ tiếp diễn cho tới khi tìm được binh sĩ còn lại.

Trước đó phe Taliban nói rằng họ đã giết chết một binh sĩ trong một vụ giao tranh và bắt được một người khác.

Hai binh sĩ này biệt tích hôm thứ Sáu trong tỉnh Logar ở miền đông sau khi họ đi vào một khu vực được xem là cứ địa của phe nổi dậy.

Các lực lượng NATO đã thiết lập các chốt kiểm soát, phân phát truyền đơn và đề nghị thưởng 20.000 đô la cho thông tin để tìm ra binh sĩ bị mất tích.

Hôm nay, NATO cho biết họ buộc những kẻ bắt người phải chịu trách nhiệm đối về sự an toàn và đối xử thỏa đáng đối với người lính còn bị mất tích.

Thông cáo của NATO không cho biết lý lịch của binh sĩ bị thiệt mạng nhưng nhật báo Denver Post ở tiểu bang Colorado trích lời một nhà lập pháp của tiểu bang nói rằng nạn nhân tên là Justin McNeley, năm nay 30 tuổi.

Nhà lập pháp này cho tờ Denver Post biết rằng anh McNeley là con trai của em vợ ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG